Chợ mới tập huấn nâng cao nhận thức, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Tại thị trấn Mỹ Luông, chiều ngày 04/11/2024 Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh.
Tham dự lớp tập huấn 68 người đại diện cho các cơ sở, đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, quán ăn trên địa bàn huyện Chợ Mới được ông Nguyễn Ngọc Huy - Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh An Giang thông tin một số quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nhà hàng, quán ăn; Luật an toàn thực phẩm; vai trò của các hộ kinh doanh, buôn bán trong việc thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong kinh doanh, buôn bán; vệ sinh an toàn trong chế biến thực phẩm; tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây….
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư trong hoạt động lĩnh vực du lịch về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ cho khách du lịch, hạn chế thấp nhất, không để xảy ra các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, từ đó góp phần nâng cao chất lượng điểm đến, phát triển du lịch theo hướng bền vững tại địa phương trong thời gian tới./.
Thanh Phong